Mặc dù được các bác sĩ cảnh báo phổi đang hoạt động chỉ với 30% dung tích, nhưng một người đàn ông giàu nghị lực quyết không đầu hàng số phận. Ông vẫn chăm chỉ tập luyện và tham gia nhiều cuộc thi chạy marathon.

Hình ảnh ông Russell Winwood cố gắng hoàn thành cuộc chạy marathon đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người

Sau khi bị đột quỵ vào năm 36 tuổi, ông Russell Winwood ở thành phố Brisbane, Australia,đã từ bỏ thuốc lá, giảm uống rượu, ăn uống lành mạnh và chăm chỉ tập luyện thể thao hơn.

Ông tham gia nhiều cuộc thi chạy khác nhau. Tuy nhiên sau đó, ông nhận thấy việc tập luyện thường ngày trở nên khó khăn hơn và hay cảm thấy khó thở. Các bác sĩ chẩn đoán ông mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Ông bắt đầu tìm hiểu về bệnh trạng của mình, dùng thuốc thích hợp, ăn uống điều độ, tăng cường các bài tập về tim và hệ hô hấp. Chỉ 6 tháng sau đó, ông Russell Winwood đã tham gia cuộc đua 3 môn phối hợp Iron Man gồm bơi, đạp xe và chạy marathon, như để chứng tỏ rằng ông không để bệnh tật kiểm soát cuộc sống của mình. Bởi lẽ, nhiều người mắc căn bệnh tương tự thường phải hạn chế vận động hoặc nằm yên trong nhà.

Hình ảnh người đàn ông 56 tuổi với chiếc bình dưỡng khí trên lưng cố gắng hoàn thành tất cả những cuộc chạy marathon đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *