Trong khi châu Phi còn gặp nhiều khó khăn, thì nhiều nước châu Á đạt được những thành công nhất định trong công cuộc chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Hãng tư vấn năng lượng Ember mới đây công bố báo cáo cho thấy, các nước châu Á đã tiết kiệm được hàng chục tỷ đô la Mỹ chi phí nhiên liệu hóa thạch trong nửa đầu năm nay, nhờ sử dụng năng lượng Mặt trời.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo, 5 trong số 10 nền kinh tế có công suất năng lượng Mặt trời lớn nhất thế giới đều nằm ở châu Á, gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc và Việt Nam. Trong nửa đầu năm 2022, năng lượng Mặt trời đã giúp các nước sản xuất năng lượng Mặt trời chủ chốt tại châu Á tiết kiệm tới 34 tỷ đô la Mỹ chi phí nhiên liệu hóa thạch.

Cụ thể, Trung Quốc là nước được lợi nhiều nhất từ năng lượng Mặt trời khi tiết kiệm tới 21 tỷ đô la trong nửa đầu năm nay. 3 vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Nhật Bản, Ấn Độ và Việt Nam.

Ember nhận định, châu Á có tiềm năng rất lớn trong việc khai thác năng lượng Mặt trời và các loại năng lượng tái tạo khác. Việc đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo sẽ đóng vai trò rất quan trọng đối với an ninh năng lượng của khu vực trong tương lai./.

Đức Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *