Bên bờ hạnh phúc

Tiếp sau Argentina, Brazil vừa trở thành quốc gia thứ 2 trên thế giới “bật đèn xanh” cho việc trồng và tiêu thụ lúa mì biến đổi gen. Brazil là một trong những thị trường tiêu dùng và xuất khẩu thực phẩm lớn nhất thế giới.

Ảnh minh họa

Cụ thể, Cơ quan An toàn sinh học Brazil đã cấp phép canh tác và thương mại hóa đối với giống lúa mì biến đổi gen HB4 do tập đoàn sinh học Bioceres (của Argentina) phát triển. Quyết định trên được đưa ra sau khi giới chức Brazil hoàn thành đánh giá đầy đủ về tính an toàn của giống lúa mì HB4. Theo Bioceres, trong điều kiện hạn hán, lúa mì biến đổi gen của họ “cho năng suất cao hơn so với các giống thông thường, với mức cải thiện năng suất trung bình 43%”.

Brazil trồng khoảng 3 triệu hecta lúa mì, chủ yếu ở các bang miền Nam như Rio Grande do Sul, Parana.  Kết quả một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, hơn 70% người dân Brazil cho biết sẵn sàng tiêu thụ các sản phẩm làm từ lúa mì biến đổi gen. Tháng 11/2021, Brazil cũng đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép nhập khẩu bột mì làm từ lúa mì biến đổi gen./.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *