Tập đoàn dầu mỏ quốc gia Aramco của Ả-rập Xê-út vừa công bố báo cáo cho thấy lợi nhuận ròng của hãng trong quý III năm nay tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là nhờ giá dầu thô và doanh số bán ra đều tăng.  

Aramco là công ty mang lại nguồn thu quan trọng cho nền kinh tế Ả-rập Xê-út

Cụ thể, tổng thu nhập ròng của Aramco trong 3 tháng tính đến ngày 30 tháng 9 là 42,4 tỷ đô-la, tăng từ mức 30,4 tỷ đô-la của cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo tài chính mới nhất của Aramco được công bố khi chỉ còn chưa đến 1 tuần nữa là diễn ra Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP27) tại Ai Cập với mục tiêu hạn chế tình trạng ấm lên toàn cầu.

Năm ngoái, trước thềm hội nghị COP26, Ả-rập Xê-út cam kết đạt mục tiêu trung hòa khí thải carbon vào năm 2060, trong khi Aramco cam kết đạt mục tiêu phát thải ròng trực tiếp tại các địa điểm sản xuất bằng 0 vào năm 2050, không tính phát thải CO2 khi khách hàng sử dụng dầu của công ty.

Aramco là công ty mang lại nguồn thu quan trọng cho nền kinh tế Ả-rập Xê-út. Hôm qua, nước này công bố ước tính sơ bộ tăng trưởng kinh tế trong quý III là 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ các hoạt động kinh tế liên quan dầu mỏ tăng.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *