Giới chức y tế Anh mới đây cho biết tình trạng thiếu hụt nhân viên y tế và nhân viên công tác xã hội đang góp phần gây ra cuộc khủng hoảng y tế nghiêm trọng ở nước này, nhất là trong bối cảnh hệ thống y tế xứ sở sương mù đang đối mặt với áp lực từ dịch COVID-19 và các đợt bùng phát cúm mùa.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh đang thiếu hụt tới 132 ngàn nhân viên y tế

Theo báo cáo của Ủy ban Chất lượng Chăm sóc thuộc Chính phủ Anh, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh đang thiếu hụt tới 132 ngàn nhân viên y tế. Ngoài ra, nước này còn thiếu hụt 165 ngàn nhân viên công tác xã hội – tức những người phụ trách chăm sóc trẻ em mồ côi, người cao tuổi và người khuyết tật.

Kết quả khảo sát của Hiệp hội Y khoa Anh cũng cho thấy có tới 44% số bác sĩ thâm niên có kế hoạch giảm tải hoặc nghỉ việc trong vòng 12 tháng tới. Theo nhiều bác sĩ tại Anh, tình trạng thiếu hụt nhân sự cộng với dịch bệnh diễn biến phức tạp trong thời gian qua khiến họ đối mặt với áp lực ngày càng lớn.

Hiện có 7,1 triệu bệnh nhân tại Anh nằm trong danh sách chờ để được điều trị tại bệnh viện, tăng từ 4,4 triệu bệnh nhân trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Các chuyên gia nhận định, hệ thống y tế Anh có thể đối mặt với áp lực ngày càng lớn trong mùa Đông năm nay, khi số ca mắc COVID-19 và cúm mùa được dự báo còn tăng cao.

Đức Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *