Từ ngày 05/11/2022, các trường tiểu học tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ sẽ đóng cửa tạm thời do tình trạng ô nhiễm không khí đang gia tăng đến mức gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân.
Quyết định trên được chính quyền thủ đô New Delhi đưa ra sau khi các bậc cha mẹ học sinh bày tỏ lo ngại về việc cho con cái họ đến trường vào thời điểm này. Trước đó, nhiều người dân ở New Delhi đã bị khó thở, kích ứng ở mắt, mũi và cổ họng do chỉ số chất lượng không khí giảm xuống mức “nghiêm trọng” và “nguy hiểm”. Hôm qua, giới chức ở Noida, thành phố vệ tinh của New Delhi, cũng đã chỉ đạo các trường chuyển sang hình thức học trực tuyến cho học sinh từ tiểu học đến lớp 8.

Ấn Độ: NEW DELHI đóng cửa trường học do ô nhiễm không khí

 

Theo Thủ hiến bang Dehli Arvind Kejriwal, chính quyền bang đang cân nhắc hạn chế phương tiện giao thông cá nhân để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí. Cơ quan Kiểm soát ô nhiễm trung ương Ấn Độ ngày 03/11 đã quyết định cấm các loại xe tải chạy bằng động cơ diesel chở các loại hàng hóa không thiết yếu vào trung tâm New Delhi.
Thủ đô New Delhi với khoảng 20 triệu dân, được cho là một trong những thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Những năm gần đây, thành phố này phải đối mặt với tình trạng chất lượng không khí đặc biệt xấu trong mùa Đông do thói quen đốt rơm rạ của nông dân sau mùa thu hoạch, cũng như tình trạng ô nhiễm do hoạt động xây dựng, khí thải giao thông.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *