Ngày 01/12, Ấn Độ chính thức đảm nhận cương vị Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20). Đây là lần đầu tiên Ấn Độ giữ chức Chủ tịch G20. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết chương trình nghị sự của nước này cho G20 sẽ mang tính toàn diện, tham vọng, quyết đoán và định hướng hành động.

Ảnh minh họa

Thủ tướng Narendra Modi cho biết các ưu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch G20 của Ấn Độ sẽ được định hình với sự tham vấn của các đối tác G20 và cả với các quốc gia khác. Thủ tướng Narendra Modi nhấn mạnh, các bên cần nỗ lực hành động để giải quyết những thách thức to lớn hiện nay như vấn đề biến đổi khí hậu, chủ nghĩa khủng bố, dịch COVID-19. Lựa chọn chủ đề “Một Trái đất, Một gia đình, Một tương lai” cho Năm Chủ tịch G20, Ấn Độ tuyên bố sẽ nỗ lực vì mục tiêu tăng trưởng công bằng và bình đẳng cho tất cả mọi người trên thế giới.

Trong nhiệm kỳ Chủ tịch G20, Ấn Độ sẽ tổ chức khoảng 200 cuộc họp trên khắp cả nước. Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra tại thủ đô New Delhi vào tháng 9 năm sau.

Nhân dịp Ấn Độ chính thức đảm nhận cương vị Chủ tịch G20, 100 di tích tại nước này được thắp sáng với logo G20 từ nay đến ngày 07/12 tới./.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *