Trong báo cáo “Khủng hoảng việc làm ở Eurozone” được công bố vào 10/7, Tổ chức Lao động Quốc tế ILO cho biết các quốc gia trong Khu vực sử dụng đồng tiền chung Châu Âu Eurozone có thể sẽ mất khoảng 4,5 triệu việc làm trong 4 năm tới. ILO cảnh báo rằng nếu các nước này không đưa ra các biện pháp cải thiện thị trường lao động thì sẽ đối mặt với nguy cơ bất ổn xã hội cao hơn.

Hàng triệu người sẽ mất việc làm trong 4 năm tới

 

ILO nói rằng tình trạng thâm hụt ngân sách ở các nước Eurozone vẫn chưa được cải thiện dù đã thực hiện các biện pháp thắt lưng buộc bụng. Theo ILO, các biện pháp này đã làm cho tình hình kinh tế xấu hơn và dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng.

Qua báo cáo trên, ILO kêu gọi các quốc gia Eurozone đưa ra các biện pháp thúc đẩy tạo việc làm bằng cách đầu tư vào lĩnh vực môi trường, các dịch vụ y tế và các ngành công nghiệp khác.

Cuộc khủng hoảng nợ công ở Eurozone đã khiến tỷ lệ thất nghiệp trong khu vực này tăng lên mức kỷ lục. Riêng trong tháng 5 vừa qua, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng tới 11,1%, mức cao nhất kể từ khi đồng euro được đưa vào sử dụng.

Thu Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *