Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha hôm 25/03 đã chính thức chấp nhận sự đề cử từ đảng của ông vào vai trò ứng cử viên chính tranh chức thủ tướng trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 14/5 tới.

Ảnh minh họa

Nhà lãnh đạo Prayuth Chan-o-cha xuất hiện trước hàng ngàn người ủng hộ tại một trung tâm hội nghị ở ngoại ô thủ đô Bangkok vào chiều tối qua sau khi đảng Quốc gia Thái Thống nhất (UTN) tiến hành cuộc họp và công bố việc đề cử ông vào vị trí ứng viên số 1 của đảng này cho chức thủ tướng trong cuộc bầu cử sắp tới.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-O-Cha phát biểu: “Chúng tôi sẽ tạo nên một chính trường mới. Chúng tôi sẽ đưa ra những chính sách giải quyết các vấn đề của người dân và đất nước. Điều cốt yếu nhất tôi muốn nhấn mạnh là chúng ta sẽ không còn xung đột nữa.”

Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha lần đầu tiên lên nắm quyền sau cuộc đảo chính quân sự hồi năm 2014 và chính thức được bầu vào vị trí thủ tướng trong cuộc bầu cử diễn ra vào năm 2019. Theo thể thức bầu cử ở Thái Lan, chức vụ thủ tướng không được quyết định trực tiếp qua lá phiếu phổ thông, mà được bầu chọn tại một phiên họp toàn thể của lưỡng viện Quốc hội mới./.

Phúc Châu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *