Sau khi một chuyến bay của hãng Singapore Airlines gặp nhiễu động không khí mạnh, phải hạ cánh khẩn cấp tại Thái Lan vào chiều qua khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 71 người khác bị thương, nhiều hãng hàng không và chuyên gia trong ngành trên thế giới đã kêu gọi hành khách cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định thắt dây an toàn trên máy bay, và nếu có thể là trong suốt chuyến bay. Theo quy định, các hãng hàng không phải bật đèn báo thắt dây an toàn trong quá trình cất cánh và hạ cánh. Các hãng có những quy định riêng khi máy bay gặp phải nhiễu động không khí, nhưng đều yêu cầu phi công bật báo hiệu thắt dây an toàn đối với hành khách trong trường hợp này.
Hiệp hội tiếp viên hàng không CWA – cơ quan đại diện cho hơn 50.000 tiếp viên tại 20 hãng hàng không trên thế giới cho rằng sự cố của hãng Singapore Airlines cho thấy tầm quan trọng của việc thắt dây an toàn trong suốt chuyến bay dù có đèn báo hiệu hay không để đề phòng nhiễu động bất ngờ.

Sự cố máy bay Singapore Airlines

Hành khách trên chuyến bay của hãng Singapore Airlines kể lại rằng nhiều người đã không kịp thắt dây an toàn khi máy bay bất ngờ đi vào vùng nhiễu động, do đó họ đã bị văng ra khỏi ghế ngồi và bị thương.
“Đó là một chuyến bay ban đầu hoàn toàn bình thường. Tôi đang xem phim thì thấy đèn báo thắt dây an toàn bật sáng. May mắn là tôi chú ý và nhanh chóng thắt dây an toàn. Những hành khách bị thương là những người không thắt dây an toàn.”
Hôm nay, các nguồn tin y tế cho biết 20 người trong số 71 người bị thương trong sự cố máy bay của hãng Singapore Airlines vẫn đang được điều trị tại các khoa chăm sóc tích cực của 2 bệnh viện ở Bangkok (Thái Lan).
Nhiễu động không khí gây ra bởi các hình thái thời tiết như bão, các luồng không khí lạnh và ấm. Tuy đây không phải là điều hiếm gặp, nhưng các chuyên gia nhận định rằng hiện tượng này đang ngày càng trở nên phức tạp hơn và xảy ra thường xuyên hơn do biến đổi khí hậu..

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *