Theo một nguồn thạo tin, tỷ phú người Mỹ gốc Nam Phi Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là “siêu nhà máy điện toán” để hỗ trợ sự phát triển của xAI – công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.
Theo nguồn tin trên, tỷ phú Elon Musk mong muốn siêu máy tính (được trang bị 100 ngàn chip đồ họa Nvidia) sẽ chính thức vận hành vào mùa Thu năm tới. Trong bài thuyết trình trước các nhà đầu tư, ông Elon Musk nêu rõ siêu máy tính lớn nhất thế giới này sẽ có “kích thước lớn gấp ít nhất bốn lần so với các cụm GPU to nhất hiện nay”, chẳng hạn như những cụm GPU được công ty Meta sử dụng để đào tạo các mô hình AI.

Tỷ phú Elon Musk

Kể từ khi công cụ AI tạo sinh ChatGPT của công ty OpenAi bùng nổ vào năm 2022, công nghệ này đã trở thành lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ và trên thế giới.
Công ty xAI của tỷ phú Elon Musk đang phát triển một chatbot mang tên Grok, có thể truy cập nền tảng mạng xã hội X trong thời gian thực.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *