Washi là loại giấy truyền thống được sản xuất thủ công của Nhật Bản. Những năm gần đây, nhu cầu mua loại giấy này có xu hướng giảm do giá cả đắt hơn các loại giấy thông thường. Để vượt qua khó khăn, một cơ sở sản xuất giấy washi ở thành phố Echizen, miền Trung Nhật Bản, đã có cách làm mới. Đó là sử dụng thực phẩm bỏ đi để làm nguyên liệu sản xuất giấy.
Thời gian gần đây, công ty Igarashi Seishi đã triển khai thu mua rau củ quả bị bỏ đi từ các cơ sở kinh doanh để sản xuất giấy washi với thương hiệu Food Paper. Sáng kiến đã giúp công ty giảm đáng kể chi phí nguyên liệu đầu vào, tăng lợi nhuận, đồng thời giảm thiểu rác thải.

Sản xuất giấy Washi từ thực phẩm bỏ đi
“Loại giấy này tận dụng được nguồn rác thải thực phẩm nên có giá thành sản xuất thấp hơn nhiều so với giấy washi sản xuất theo phương pháp truyền thống.”
Được thành lập vào năm 1919, công ty Igarashi Seishi là một trong những cơ sở sản xuất giấy washi lâu đời nhất ở thành phố Echizen. Sản phẩm giấy washi của công ty Igarashi Seishi và các công ty khác được sản suất thủ công theo công nghệ đặc biệt, cho ra giấy dai, nhẹ và chịu ẩm tốt

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *