Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản hôm nay ra thông báo yêu cầu chính quyền các địa phương và chủ các trang trại đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa khi dịch cúm gia cầm bùng phát đã dẫn đến việc tiêu hủy gần 10 triệu con gà và các loài gia cầm khác trong vài tháng qua.
Tại một cuộc họp khẩn của lực lượng chuyên trách thuộc Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản vào hôm nay, Bộ trưởng Nomura Tetsuro cho biết các chuyên gia cảnh báo rằng nồng độ virus cúm gia cầm trong môi trường hiện rất cao. Ông nhấn mạnh chính quyền trung ương và địa phương cần phải hợp tác chặt chẽ để ứng phó với dịch bệnh. Theo bộ trên, khoảng 9,98 triệu con gia cầm đã bị tiêu hủy kể từ tháng 10 năm ngoái. Trên cả nước Nhật Bản hiện có 56 ổ dịch tại 23 tỉnh, vượt xa kỷ lục số ổ dịch cúm gia cầm từng ghi nhận, trong khi số gia cầm bị tiêu hủy cũng vượt mùa dịch 2020-2021, thời điểm 9,87 triệu con gia cầm nhiễm bệnh.

Nhật Bản tiêu hủy gia cầm bị cúm
Mùa cúm gia cầm hiện nay bắt đầu vào tháng 10/2022, thời điểm cơ quan chức năng nước này xác nhận ca nhiễm cúm gia cầm đầu tiên tại một trang trại ở tỉnh Okayama. Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản khẳng định với biện pháp tiêu hủy hàng loạt gia cầm này, người tiêu dùng Nhật Bản không có khả năng bị lây nhiễm do ăn phải thịt hoặc trứng từ gà bị bệnh.

Quảng Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *