Nhằm thúc đẩy việc ăn uống lành mạnh, hạn chế giết mổ động vật để góp phần bảo vệ môi trường, đêm qua, một tổ chức ủng hộ ăn chay ở thủ đô Santiago của Chile đã phân phát hàng trăm chiếc bánh sandwich thuần chay cho nhiều người nhân Ngày quốc tế không ăn thịt 20/3.

“Ngày quốc tế không ăn thịt” ở Chile
Tổ chức Vegetarians Today đã phát 500 chiếc bánh mì sandwich làm từ mì căn, với rau diếp và sốt mayonnaise cho những người qua đường, nhằm khuyến khích mọi người lựa chọn một chế độ ăn lành mạnh, nhất là chế độ ăn dựa trên protein từ thực vật.
“Thức ăn có nguồn gốc thực vật là chìa khóa hướng tới một cuộc sống lành mạnh ngày nay. Dựa trên một số nghiên cứu, chúng ta thấy rằng thịt có một số tác động xấu đến sức khỏe con người. Vì vậy, tôi nghĩ rằng Ngày quốc tế không ăn thịt là một lời kêu gọi thiết thực.”
“Ngày quốc tế không ăn thịt” được khởi xướng từ năm 1985. Tại nhiều quốc gia, vào ngày này, các cửa hàng và nhà hàng hưởng ứng từ chối bán thịt, trong khi các tổ chức ủng hộ ăn chay có những hoạt động thiết thực nhằm khuyến khích mọi người ăn chay, cung cấp cho họ những sự hỗ trợ cần thiết để thay đổi thói quen ăn uống, đồng thời khuyên mọi người đối xử tốt hơn với các loài vật và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *