Các nước Đông Nam Á đang đối mặt với đợt nắng nóng khắc nghiệt. Một số địa phương ở Thái Lan đã bước vào tháng Tư với nhiệt độ trên 42 độ C, trong khi Malaysia và Philippines đang gấp rút triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp với nắng nóng.
Nhiệt độ trong ngày hôm nay tại nhiều địa phương ở miền Bắc và miền Trung Thái Lan có lúc hơn 42 độ C. Riêng nhiệt độ trung bình tại thủ đô Bangkok là 41 độ C. Cục Khí tượng Thái Lan dự báo nhiệt độ trong tháng 4 ở nước này sẽ cao hơn mức trung bình khoảng 30%.

Nắng nóng bủa vây Đông Nam Á

Trong khi đó, Malaysia đang triển khai các biện pháp khẩn cấp để ứng phó với đợt nắng nóng sau khi nhiệt độ tại nhiều nơi lên tới gần 40 độ C, đe dọa sức khỏe của người dân và năng suất cây trồng. Bộ Tài nguyên và Môi trường Malaysia đang sử dụng thiết bị bay không người lái để giám sát các khu vực dễ bắt lửa và mực nước tại các con đập.
Còn tại Philippines, một số địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học hoặc học trực tuyến trong ngày hôm nay. Theo Cục Quản lý thiên văn, địa vật lý và khí quyển Philippines, nhiệt độ trong ngày hôm nay tại 10 địa phương trên đảo Mindanao và đảo Luzon dao động từ 42-43 độ C, tức trong ngưỡng nguy hiểm.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *