Trước thực trạng trên thế giới có những nơi thiếu nước, nơi lại dư thừa, trong khi ở nhiều nơi nguồn nước bị ô nhiễm, Liên Hiệp Quốc sắp tổ chức Hội nghị cấp cao về Nước, nhân Ngày Nước Thế giới 22/3. Theo Liên Hiệp Quốc, hội nghị này diễn ra từ ngày 22-24/3 tới tại Tajikistan, tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng mang tính toàn cầu về nước.

Cậu bé đang cố gắng thu thập nước
Trong cuộc họp báo trước thềm hội nghị, ông Henk Ovink – Đặc phái viên phụ trách vấn đề nước của Hà Lan – quốc gia đồng tổ chức Hội nghị cấp cao về Nước năm 2023 với Liên Hiệp Quốc, nhấn mạnh:
“Hội nghị của Liên Hiệp Quốc về nước năm nay kêu gọi xem nước là vấn đề ưu tiên khi ra quyết định, cả trong chính sách công và trong khu vực tư nhân. Đây là cơ hội đưa nước làm trọng tâm của việc hoạch định chính sách.”
Theo Liên Hiệp Quốc, hiện nay, có đến khoảng 2,1 tỷ người trên thế giới chưa thể tiếp cận nguồn nước uống được quản lý an toàn. Trong khi đó, các điều kiện vệ sinh kém lại kéo theo nguy cơ bệnh dịch lan rộng trong cộng đồng.
Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres hy vọng hội nghị lần này sẽ mang đến một chương trình hành động mạnh mẽ về nước cũng như mang lại cho thế giới những cam kết xứng đáng.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *