Thành phố Sweetwater ở bang Texas, Mỹ nổi tiếng với Lễ hội bắt rắn đuôi chuông được tổ chức vào cuối tuần thứ 2 của tháng 3 hàng năm. Tuy nhiên, sự kiện được mô tả là “cuộc vây bắt rắn đuôi chuông lớn nhất thế giới” này đang vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ các nhà bảo vệ động vật hoang dã.
Lễ hội bắt rắn đuôi chuông được tổ chức ở một số vùng nông thôn miền Trung Tây và miền Nam nước Mỹ. Trong đó, sự kiện diễn ra hằng năm tại Sweetwater có quy mô lớn hơn cả.
Những người săn bắt rắn phun xăng vào kẽ đá để dụ rắn ra khỏi hang. Vào mỗi dịp lễ hội, có hàng ngàn con rắn đuôi chuông bị bắt lấy da để làm đồ trang sức, vật trang trí.


“Việc săn bắt các loài động vật hoang dã có số lượng quá nhiều như rắn đuôi chuông cũng được xem là một cách kiểm soát sự cân bằng hệ sinh thái. Tuy nhiên, khi việc săn bắt không bị ràng buộc bởi quy định nào thì có thể dẫn đến tác dụng ngược.”
Hoạt động bắt rắn được tổ chức lần đầu tiên tại Sweetwater vào năm 1958 với mục đích kiểm soát lượng rắn đuôi chuông tại địa phương này sau khi chúng cắn chết người và gia súc. Kể từ đó đến nay, sự kiện đã trở thành một lễ hội thường niên thu hút hàng ngàn người đến xem và thu về hàng triệu đôla cho nền kinh tế địa phương.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *