Hãng công nghệ Google của Mỹ đêm qua đã bắt đầu cho dùng thử công cụ trò chuyện (chatbot) Bard tại 2 thị trường Anh và Mỹ, trong nỗ lực cạnh tranh với các công cụ như ChatGPT về công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Theo đó, những người dùng tại Anh và Mỹ đã có thể đăng ký tham gia danh sách chờ được truy cập vào Bard. Google mô tả Bard là “cộng tác viên sáng tạo và hữu ích, giúp người dùng nâng cao trí tưởng tượng, tăng năng suất và biến ý tưởng thành hiện thực”.

Google cho dùng thử Chatbot bard tại Mỹ và Anh
Bard có thể tạo ra các đoạn văn bản trả lời người dùng ngay lập tức, khác với cách ChatGPT hiển thị từng từ một. Bard cũng bao gồm tính năng hiển thị 3 phiên bản hay “dự thảo” khác nhau của bất kỳ câu trả lời cụ thể nào mà người dùng có thể điều chỉnh, và có nút tìm kiếm bằng Google nếu người dùng muốn tìm kiếm câu trả lời bình thường trên các trang web. Tuy nhiên, phiên bản thử nghiệm cũng cảnh báo Bard không phải lúc nào cũng có câu trả lời chính xác. Google giới thiệu Bard từ đầu tháng 02 vừa qua trong bối cảnh nhiều hãng công nghệ chạy đua phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo tương tự ChatGPT.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *