Các nước ở khu vực Đông Bắc Á đang hứng chịu đợt giá rét nghiêm trọng. Nhiều địa phương tại Trung Quốc đã ghi nhận nhiệt độ thấp bất thường, trong khi bão tuyết đang hoành hành ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Giá rét nghiêm trọng ở Đông Bắc Á
Trước đợt giá rét nghiêm trọng, một số địa phương tại tỉnh Phúc Kiến, phía Đông Nam Trung Quốc, đã đưa ra cảnh báo thời tiết cực đoan màu cam, tức mức nghiêm trọng thứ hai trong thang cảnh báo gồm 4 cấp độ của nước này. Nhiệt độ tại thành phố Liên Vân Cảng ở tỉnh Giang Tô đã giảm xuống -10 độ C. Thành phố Mạc Hà thuộc tỉnh Hắc Long Giang nằm ở cực Bắc Trung Quốc hiện là địa phương ghi nhận nhiệt độ thấp nhất ở mức -53 độ C.
Tại Nhật Bản, tuyết rơi dày đã làm gián đoạn hoạt động đi lại trên diện rộng. Bão tuyết đã buộc tỉnh Hokkaido phải đóng cửa một số tuyến đường, trong khi tỉnh Mie đã tăng cường số xe dọn tuyết trên các đường cao tốc.
“Tôi không thể tự đi đến văn phòng trong điều kiện thời tiết như thế này. Do vậy, tôi buộc phải đi taxi và đang chờ xe đến.”
Tuyết rơi dày tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc và các vùng lân cận từ đêm qua đến sáng nay cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao thông. Cơ quan thời tiết quốc gia Hàn Quốc dự báo nhiệt độ -10 độ C tại khu vực này sẽ duy trì đến ngày mai. Khoảng 540 hộ gia đình, chủ yếu ở thủ đô Seoul, đã báo cáo các vụ vỡ đồng hồ đo áp suất và đường ống nước do bị đóng băng.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *