Nhân viên 4 sân bay tại Đức hôm nay đã tham gia vào một cuộc đình công quy mô lớn nhằm gia tăng sức ép trong quá trình đàm phán tăng lương và đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Cuộc đình công đã ảnh hưởng lịch trình đi lại của hàng chục ngàn hành khách.
Cuộc đình công được tiến hành theo lời kêu gọi của nghiệp đoàn thương mại Verdi, ảnh hưởng 4 sân bay gồm Düsseldorf, Köln/Bonn, Stuttgart, và Karlsruhe/Baden-Baden. Theo kế hoạch, cuộc đình công bắt đầu vào sáng 17/3 và kết thúc vào rạng sáng 18/3 theo giờ địa phương.

Đức: Đình công ảnh hưởng hàng chục ngàn hành khách
Theo Hiệp hội Sân bay Đức, đã có 681 chuyến bay bị hủy và khoảng 89.000 hành khách bị ảnh hưởng do cuộc đình công hôm nay. Hành khách được khuyến cáo kiểm tra ngay lập tức với hãng hàng không hoặc công ty lữ hành xem chuyến bay của mình có bị ảnh hưởng hay không. Hồi đầu tuần này, các sân bay Berlin, Bremen và Hamburg cũng đã chịu ảnh hưởng bởi đình công.
Nghiệp đoàn Verdi yêu cầu tăng lương thêm 10,5%/tháng, tối thiểu thêm 500 euro/tháng cho khoảng 2,5 triệu nhân viên làm việc trong lĩnh vực công trên cả nước Đức. Dự kiến, vòng đàm phán lương thứ 3 giữa các nghiệp đoàn và các bên sử dụng lao động tại Đức sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 29/3 tới tại thành phố Potsdam.

Đức Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *