Công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc Baidu vừa công bố phần mềm chatbot Ernie Bot sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Đây được cho là đối thủ cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI được Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) hậu thuẫn.


Trong sự kiện công bố Ernie Bot, Giám đốc điều hành Baidu Robin Li cho biết chatbot này chưa hoàn thiện nhưng công ty vẫn cho ra mắt sản phẩm trong bối cảnh nhu cầu cao như hiện nay. Các video giới thiệu ngắn cho thấy Ernie Bot có thể thực hiện các phép tính, sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc, tạo video và hình ảnh qua yêu cầu bằng chữ. Ernie Bot ban đầu sẽ chỉ khả dụng cho một số người dùng nhận được mã mời, sau đó sẽ dần dần mở rộng cho công chúng.
Theo ông Robin Li, hiện có khoảng 650 công ty đã đăng ký sử dụng Ernie Bot – chatbot được cho là có tiềm năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực bao gồm tìm kiếm, lái xe tự động… và trong các thiết bị thông minh.
Baidu không phải là công ty Trung Quốc duy nhất tham gia cuộc đua xây dựng AI có khả năng sáng tạo như ChatGPT. Alibaba và Tencent nằm trong số những hãng công nghệ Trung Quốc đã công bố kế hoạch phát triển các sản phẩm AI sáng tạo của riêng họ.
Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *