Những trận cầu kịch tính của Vòng chung kết World Cup 2022 đã truyền cảm hứng để trẻ em ở nước chủ nhà Qatar hăng say tập luyện đá bóng. Ngoài mục đích vui chơi, giải trí, việc tập luyện ở môn thể thao này còn giúp các em khắc phục tình trạng thừa cân, béo phì.
Cậu bé Mohammed Karnib và hàng chục bạn nhỏ khác đang say sưa tập luyện kỹ thuật chơi bóng tại Học viện Thể thao Cedars ở thủ đô Doha. Mơ ước của các em là trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai.


“Chúng em đến đây tập luyện kỹ năng chơi bóng và hy vọng sẽ trở thành những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, tài năng.”
Cậu bé 9 tuổi này không chỉ hăng say tập đá bóng mà còn có lời khuyên các bạn nhỏ khác đừng dành quá nhiều thời gian cho thiết bị di động mà hãy năng tập thể dục thể thao.
Đứng bên ngoài sân xem con chơi bóng, Nadia el-Sayyed, mẹ của 1 cầu thủ nhí, cảm thấy vui khi con mình hòa nhập cùng bạn bè và hăng say tập luyện.
“Theo tôi, tập thể thao là 1 phương pháp quan trọng để chống lại tình trạng béo phì, nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh như tiểu đường, tim mạch…. Bên cạnh đó, việc tập luyện thể thao còn giúp có thân thể khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ.”
Qatar cũng đã phát động chương trình khuyến khích thanh thiếu niên năng tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe và thể lực bởi tình trạng béo phì ở giới trẻ đang ở mức báo động. Bên cạnh đó, các em còn được FIFA khuyến khích gửi các video sáng tạo những bước nhảy, những cách thức tạo dáng khi mừng bàn thắng.


Theo ông Ali Koteich, Giám đốc Học viện Thể thao Cedars thì thời gian gần đây số trẻ em đến luyện tập tại viện thể thao này ngày càng nhiều. Điều đó cho thấy các em và gia đình ngoài việc ngưỡng mộ các cầu thủ quốc tế tài năng còn ý thức được rằng hoạt động thể chất là rất quan trọng. Bên cạnh đó, mọi người cũng sẽ nhận ra rằng chế độ ăn uống không lành mạnh và lối sống ít vận động là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thừa cân béo phì.
“Đối với trẻ em, các hoạt động thể thao là rất quan trọng vì có thể giúp các em vui chơi, rèn luyện sức khỏe, tốt cả về thể chất lẫn tinh thần. Việc luyện tập chơi bóng đá từ nhỏ còn mang đến cho các em thêm 1 sự chọn lựa về nghề nghiệp trong tương lai.”

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *