Vào giữa tháng 3 hằng năm, người dân bang Colorado, nước Mỹ lại cùng nhau tổ chức lễ hội “Ngày Người chết đóng băng” lấy ý tưởng từ câu chuyện có thật về một người đã cho đông lạnh thi thể của chính mình và lưu giữ tại thị trấn Nederland của bang này nhằm chờ được hồi sinh khi y học tiến bộ hơn.


Lễ hội năm nay bao gồm nhiều hoạt động sôi nổi, trong đó, thu hút đông người tham gia nhất phải kể đến Cuộc đua “quan tài” tự chế.
Cuộc đua năm nay được tổ chức tại thị trấn Estes Park, cũng thuộc bang Colorado. Đến với sự kiện, những người tham gia hóa trang với các chủ đề đa dạng. Theo quy định của cuộc đua, các thí sinh thi đấu theo từng đội, mỗi đội phải tự chế một cỗ quan tài mở nắp và cử ra 1 thành viên hóa trang thành người chết ngồi trong đó. Các thành viên còn lại có nhiệm vụ vừa khiêng quan tài vừa chạy thật nhanh về đích trong khi phải vượt qua các chướng ngại vật trên đường, chẳng hạn như những đống tuyết, vũng bùn.


“Thật tuyệt vời khi cuộc đua được rất nhiều người ủng hộ. Điều này tạo động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo và tham gia cuộc đua mỗi năm. Sự kiện này luôn nêu cao tinh thần đồng đội.”
Bên cạnh giải thưởng dành cho đội đua về đích sớm nhất, ban tổ chức còn có các giải phụ, chẳng hạn như đội có cách hóa trang sáng tạo nhất. Cuộc đua quan tài tự chế nằm trong khuôn khổ Lễ hội “Ngày Người chết đóng băng” được khởi xướng từ năm 2002, thu hút hàng ngàn lượt người tham gia mỗi năm.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *