Đánh cắp số phận

“Múa chai” là một vũ điệu dân gian nổi tiếng của Paraguay, trong đó người biểu diễn vừa nhảy múa vừa giữ thăng bằng 1 hoặc nhiều chai thủy tinh trên đầu. Trong nỗ lực quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của đất nước với bạn bè quốc tế, các vũ công Paraguay mới đây đã thiết lập nên một kỷ lục thế giới khi cùng nhau biểu diễn điệu múa độc đáo này tại thủ đô Asunción.


Trong trang phục truyền thống, với váy dài đến mắt cá chân, cùng những cái chai được xếp chồng lên nhau trên đầu, các vũ công Paraguay đã uyển chuyển nhảy múa trên nền nhạc polka đặc trưng của Paraguay. Màn trình diễn tại công viên Bicentennial ở Asunción đã được Hiệp hội Kỷ lục thế giới chính thức công nhận là “Vũ điệu của Paraguay do phụ nữ biểu diễn đông nhất thế giới” khi thu hút tổng cộng 580 vũ công tham gia. Buổi biểu diễn càng trở nên ấn tượng khi rất nhiều vũ công có khả năng giữ thăng bằng 4-5 chai thủy tinh cùng lúc, nâng tổng số chai sử dụng lên đến 2.200 cái.


Ý tưởng về màn trình diễn này do vũ công nổi tiếng Luna Franco đề xuất. Chị đã kết hợp với nhiều trung tâm dạy múa địa phương, mở các lớp học miễn phí, thu hút hơn 1.000 phụ nữ tham gia. Nhờ đó, họ đã dễ dàng lập được kỷ lục trên.

Tường Vân   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *