Cụ bà Eliana Busch sống ở thành phố Vina del Mar bắt đầu bơi lội từ năm 9 tuổi và từng trở thành nhà vô địch bơi lội Chile khi chỉ mới 13 tuổi. Đến nay, dù sắp bước sang tuổi 90 và phải chung sống với máy tạo nhịp tim trong người, nhưng cụ bà Eliana Busch vẫn luôn lạc quan và tràn đầy năng lượng. Bà đều đặn tập luyện ít nhất bốn lần mỗi tuần và thường xuyên tham gia các cuộc thi bơi lội trong nước và quốc tế. Tại Giải vô địch Thể thao dưới nước 2024 diễn ra từ ngày 23/2 đến ngày 03/3, vận động viên 89 tuổi này đã giành 4 huy chương vàng ở nội dung 100 và 200 mét tự do, 50 mét bơi ếch và 50 mét bơi ngửa.
“Tôi muốn nói với những người cao tuổi rằng hãy sống hết mình khi nào sức khỏe còn cho phép. Quan trọng là hãy luôn suy nghĩ lạc quan, tích cực. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thể chất của chúng ta.”
Bằng cách dạy bơi ở một câu lạc bộ bơi lội của thành phố, cụ bà Eliana Busch muốn truyền năng lượng tích cực cho các bạn trẻ cũng như khuyến khích họ rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *