Tết Đoan Ngọ vào ngày mùng 05 tháng 5 âm lịch đang đến gần. Nhằm chào mừng ngày lễ truyền thống này, nhiều địa phương của Trung Quốc đã tổ chức các hoạt động đa dạng. Đáng chú ý nhất trong số đó là những cuộc đua thuyền rồng đầy hào hứng.   
Một loạt các cuộc đua thuyền rồng đã được tổ chức tại các thành phố của Trung Quốc như Hàng Châu, Thượng Hải, Nghi Xuân, nhằm chào mừng Tết Đoan Ngọ (nhằm ngày 10 tháng 6 năm nay).
Tại thành phố Thượng Hải, cuộc đua thuyền rồng thường niên năm nay đã thu hút hơn 700 tay chèo thuộc 36 đội đua, trong đó bao gồm cả các đội đua quốc tế đến từ nhiều nước châu Á.
Còn tại thành phố Nghi Xuân, tỉnh Giang Tây, cuộc đua thuyền rồng cũng được tổ chức hoành tráng sau nhiều năm gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Cuộc đua năm nay thu hút đến 31 đội đua.
Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến cuộc đua thuyền rồng tại huyện Đạo (trước đây gọi là Đạo Châu) thuộc tỉnh Hồ Nam. Đây được xem quê hương của thuyền rồng ở Trung Quốc. Cuộc đua thuyền rồng Đạo Châu năm nay còn lập kỷ lục thế giới Guinness về số thuyền tham gia nhiều nhất, với tổng cộng 212 chiếc.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *