Những ngày qua, người yêu thích dòng xe Mini Cooper và người hâm mộ nhóm nhạc The Beatles đã có cơ hội nhìn ngắm 3 chiếc xe ô tô cổ thuộc sở hữu của nhóm tại cuộc trưng bày ở thủ đô Luân Đôn, Anh. Đây là lần đầu tiên những chiếc xe này xuất hiện cùng nhau sau 55 năm.
3 chiếc Mini Cooper S này thuộc sở hữu của c

ác ca sĩ Paul McCartney, George Harrison và tay trống Ringo Starr. Trong đó, chiếc xe của Paul McCartney là lâu đời nhất khi nó ra đời vào năm 1965. Còn chiếc xe của George Harrison thì thu hút nhiều người hâm mộ đến chụp ảnh nhất bởi có màu sắc và hoa văn nổi bật.
Xe Mini Cooper S là đứa con tinh thần của nhà chế tạo xe Công thức 1 John Cooper. Ông đã thuyết phục Tập đoàn ô tô Anh BMC) biến bản thiết kế của mình thành hiện thực, và vào năm 1963, chiếc Mini Cooper S đầu tiên được sản xuất.
Cuộc trưng bày vừa qua cũng là sự kiện kỷ niệm 60 năm ra đời của dòng xe Mini Cooper S.


“Nhóm nhạc The Beatles rất yêu thích dòng xe này và thường dùng chúng để di chuyển trong thành phố Luân Đôn.”
Vào những năm 1960 khi nhóm nhạc The Beatles đang trên đỉnh cao của sự nghiệp âm nhạc thì xe Mini Cooper S là phương tiện đi lại chủ yếu và được cả nhóm yêu thích. Lần cuối cùng chúng xuất hiện cùng nhau vào năm 1968 cũng ở thủ đô Luân Đôn, Anh.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *