Từ nay đến tháng 10, khi đến Công viên sông Hán Ttukseom ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, khách tham quan sẽ có cơ hội ngắm các khu vườn được thiết kế đẹp mắt, tràn ngập cây xanh và hoa trong khuôn khổ Triển lãm Vườn quốc tế Seoul 2024. Đây là lần đầu tiên một sự kiện triển lãm vườn được tổ chức bên dòng sông Hán thơ mộng ở thủ đô Seoul với mục tiêu góp phần hồi sinh các hoạt động vui chơi giải trí dọc con sông này.
Với chủ đề “Seoul, Rung cảm xanh”, Triển lãm Vườn quốc tế Seoul 2024 trưng bày 76 khu vườn trên diện tích khoảng 10.000 mét vuông. Đó là các tác phẩm của những nghệ nhân thiết kế vườn hoa đến từ nhiều nước, của các công ty cây xanh ở Hàn Quốc hay những tổ chức môi trường, nhóm sinh viên và người dân địa phương. Trong khuôn khổ sự kiện còn có những buổi hội thảo, tọa đàm cung cấp nhiều kiến thức về nghệ thuật làm vườn, hay chương trình đọc sách, ca nhạc,… giúp khách tham quan có những phút giây thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên. Diễn ra từ tháng 5 này đến ngày 08/10, Triển lãm Vườn quốc tế Seoul năm nay là sự kiện lớn nhất và kéo dài nhất kể từ khi triển lãm được tổ chức lần đầu vào năm 2015.
Triển lãm Vườn quốc tế Seoul được tổ chức phù hợp với sáng kiến “Thành phố vườn Seoul” của chính quyền địa phương. Sáng kiến hướng tới phát triển tối đa không gian xanh trong thành phố với nhiều công viên và khu vườn công cộng để người dân có thể thư giãn, giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *