Những ngày qua, một khách sạn xa hoa lâu đời có tên Villa D’Este bên bờ hồ // Como ở vùng Lombardia của Italia đã thu hút đông đảo những tín đồ mê xe cổ đến từ khắp nơi. Địa điểm này đang diễn ra cuộc triển lãm dòng xe cổ Alfa Romeo 6C thuộc hàng quý hiếm nhất trên thế giới.
Khách sạn xa hoa Villa D’Este có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cuộc triển lãm, bởi vì địa điểm này được đặt tên cho mẫu xe Alfa Romeo 6C 2500 SS Coupé Villa D’Este ra đời vào năm 1927. Đây cũng là mẫu xe đoạt cúp vàng tại một cuộc thi bình chọn xe hơi đẹp nhất vào năm 1949.
Hiện số lượng mẫu xe cổ này còn lại rất ít trên thế giới với ước tính chỉ còn từ 20 đến 25 chiếc. 5 chiếc trong số đó đang được trưng bày tại cuộc triển lãm để mọi người có dịp khám phá.
“Tôi nghĩ đây là một trong những kiểu xe có thiết kế đẹp nhất trong lịch sử của ngành công nghiệp ô tô trên thế giới từng được con người tạo ra.”
Do vậy, giới đam mê xe hơi cổ cho rằng mẫu xe Alfa Romeo 6C 2500 SS Coupé Villa D’Este đang được chú ý đặc biệt và được những nhà sưu tầm săn lùng với giá trị mỗi chiếc có thể đạt tới hàng triệu euro. Ngoài mẫu xe trên, cuộc triển lãm còn giới thiệu một mẫu xe khác có tên Alfa Romeo 6C 1500 cũng được sản xuất vào năm 1927.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *