Đây là anh Joseph Cook, người Mỹ, đang nhận được nhiều lời khen khi không tham của rơi, luôn tìm kiếm chủ nhân của những món đồ mà anh nhặt được để trả lại. Mới đây nhất, một chiếc nhẫn kim cương trị giá hàng chục ngàn đôla do anh nhặt đã được “hoàn cố chủ”.


Trong một lần rà tìm kim loại phế liệu tại một bãi biển thuộc thành phố St Augustine, bang Florida của Mỹ vào tháng 10 vừa qua, anh Joseph Cook đã tình cờ phát hiện một chiếc nhẫn kim cương bị vùi trong cát. Anh nhanh chóng đăng thông tin tìm kiếm chủ nhân của món trang sức đắt tiền này trên các trang mạng xã hội. 2 tuần lễ sau đó, chủ nhân của chiếc nhẫn trị giá 40.000 đôla (tức hơn 990 triệu đồng Việt Nam) đã liên hệ với anh Joseph Cook và cung cấp hóa đơn mua hàng làm minh chứng cho quyền sở hữu. Đây là chiếc nhẫn đính hôn của một cặp đôi đến từ thành phố Jacksonville, cũng thuộc bang Florida.


Từ đầu năm đến nay, anh Joseph Cook đã tìm được chủ nhân của ít nhất 50 chiếc nhẫn, với tổng trị giá khoảng 60.000 đôla. Joseph cho biết, anh cảm thấy rất vui mỗi khi tìm được chủ nhân của những món đồ thất lạc, nhất là khi chúng là kỷ vật quan trọng đối với họ.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *