Dù đã bị chìm cách nay hơn 1 thế kỷ nhưng tàu Titanic và những câu chuyện có liên quan đến nó vẫn là đề tài được nhiều người quan tâm. Một công ty có trụ sở tại Mỹ mới đây đã bắt đầu tổ chức tour tham quan xác tàu con tàu nổi tiếng nằm dưới đáy Đại Tây Dương này.
Xác tàu Titanic nằm cách đảo Newfoundland của Canada khoảng 370 hải lý về phía Đông Nam. Ở độ sâu khoảng 3.800 mét so với mực nước biển, đây là khu vực chỉ có thể tiếp cận bằng các loại tàu ngầm chuyên dụng có khả năng chịu được áp suất rất lớn.


Đại diện hãng OceanGate cho biết, những chiếc tàu ngầm do họ phát triển được làm từ sợi carbon, thân dày gần 13 centimet, với phần cửa ra vào làm từ hợp kim titan và cửa sổ làm từ kính cường lực. Tàu có khả năng chở tới 5 người trong 1 lần lặn biển. Giá vé cho mỗi lượt du khách tham quan lên tới 250 ngàn đô la Mỹ (tương đương 6,1 tỷ đồng Việt Nam).


Theo OceanGate, mỗi chuyến tham quan xác tàu Titanic kéo dài tới 12 giờ đồng hồ. Để đảm bảo an toàn, tàu ngầm chỉ được phép lặn mỗi khi biển lặng và thời tiết đẹp.

Đức Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *