Bên bờ hạnh phúc

Thợ bánh Yeh Pu-shang cho biết chìa khóa để làm bánh vàng bạc thành công nằm ở việc làm chủ thời gian và nhiệt độ. Anh nói: "Do được làm từ các lớp mỏng nên bánh yêu cầu phải được nướng ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Nếu nướng quá mức, màu sẽ trở nên quá tối. Do vậy, điều quan trọng nhất là kiểm soát cho được nhiệt độ và thời gian. Đây cũng là điều khó khăn nhất".

Nhang được làm từ spaghetti. Đầu tiên là ngâm sợi mì trong nước đường, sau đó nướng cho đến khi nó trở nên cứng như kẹo giòn, kế tiếp phủ lên bằng bột nhão sôcôla, và rắc tiếp bằng bột sôcôla. Cho đến thời điểm hiện nay, giấy vàng bạc và nhang có thể ăn được chỉ có qua đơn đặt hàng, nhưng việc trưng bày chúng với những loại bánh khác đã thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Bà Chiu Su-hua, 50 tuổi, khách hàng quen của tiệm bánh này cho biết bà sẽ mua những sản phẩm trên do chúng mang lại hương vị và cảm nhận mới lạ cho tổ tiên. Bà nói: "Nếu cúng hoài 1 món, ông bà, tổ tiên có thể thấy chán. Nhưng nếu đổi món, tôi nghĩ chắc họ thích lắm và muốn thử qua cho biết".

Nhưng những người khác, như cô Wu Pi-yu chẳng hạn, cảm thấy ăn giấy vàng bạc và nhang là bất kính với những người ở thế giới bên kia. Cô nói: "Chúng trông mới mẽ và hấp dẫn, nhưng tôi sẽ không ăn đâu do chúng được làm cho người đã khuất".

Các tiệm bánh trấn an khách hàng của mình rằng tất cả nguyên liệu chế biến đều tự nhiên và tốt cho sức khỏe, thêm vào đó, họ tin rằng tổ tiên cũng sẽ đồng ý đây là cách tốt để giảm khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Bánh giấy vàng bạc được bán với giá 666 Đài tệ, tương đương 20,87 đôla Mỹ, và bó nhang có giá 888 Đài tệ, tức 27,83 đôla.


THVL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *