Trong vài năm gần đây, nhiều cặp đôi yêu nhau đã thực hiện nhiều chuyến đi đến cầu Pont des Arts để gắn chiếc ổ khóa có ghi tên và những thông điệp tình yêu của mình lên hàng rào chắn bằng lưới trên cầu như một biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu. Không người khách bộ hành nào đi qua cây cầu này mà không chú ý đến hàng trăm ổ khóa lớn nhỏ, còn mới hay đã gỉ sét, sơ sài hay được chạm khắc công phu, đang bao phủ khắp hai bên cầu. Một số ổ khóa chỉ ghi những ký hiệu mà những người trong cuộc mới biết trong khi ở một số khác, người ta có thể đọc được cả một câu chuyện tình yêu trên đó.

Tuy nhiên, hiện nay chúng đang bị gỡ xuống khi chính quyền địa phương thông báo rằng những ổ khóa này phải được gỡ ra khỏi rào chắn của cầu để trả lại vẻ mỹ quan cho khu vực. Anh Jean-Baptiste Guilbert, một du khách nói: "Đối với tôi, những chiếc ổ khóa này là một điểm thú vị. Tôi không biết tại sao người ta lại muốn gỡ chúng xuống".

Một cặp đôi đến từ Brazil có mặt ở đây để khóa chiếc ổ khóa tình yêu của mình cho biết: "Chúng tôi vừa kết hôn một tuần trước, vì thế chúng tôi muốn đến đây để đặt biểu tượng tình yêu của mình".

Nhiều cặp đôi yêu nhau vẫn qua lại cây cầu này, và một số cặp vẫn chọn cách khóa ổ khóa tình yêu của họ lên hàng rào chắn trên cầu mặc dù biết rằng dù sớm hay muộn chúng cũng sẽ bị gỡ xuống nhưng đối với họ đây là một trong những cách thể hiện tình yêu khá thú vị.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *