Bên bờ hạnh phúc

Nhóm nghiên cứu ở Đại học Tokyo đã thành công khi ghép vào ớt xanh 1 gen tạo ra loại protein đặc biệt gọi là beta amyloid. Beta Amyloid là mảng tích tụ trong não của các bệnh nhân bị chứng mất trí nhớ.

Các nhà khoa học thử nghiệm trên 17 con chuột trong 1 năm rưỡi. Họ xem xét liệu ớt xanh được cấy ghép gen như thế này có thể giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa mảng beta amyloid tích tụ hay không.

Một số con chuột được cho ăn lá ớt xanh nghiền nhuyễn 2 tuần 1 lần. Chúng có lượng beta amyloid trong não ít hơn 70% so với những con chuột được cung cấp khẩu phần ăn bình thường.

Nhóm nghiên cứu cho rằng kết quả thử nghiệm này mở ra khả năng giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ bằng cách tạo ra ớt xanh được biến đổi gen dùng như 1 vắc-xin. Thành viên nhóm nghiên cứu, Giáo sư Shoichi Ishiura, cho biết việc nghiên cứu đang được tiến hành để xem lúa biến đổi gen có cùng hiệu quả ngăn ngừa như ớt xanh hay không. Đồng thời, nhóm nghiên cứu cũng mong muốn tạo ra 1 vắc-xin ăn được có thể đưa vào thực tiễn.

Anh Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *