Nhà vô địch cờ vua Thế giới người Ấn Độ Viswanathan Anand vừa bảo vệ thành công ngôi vô địch thế giới sau khi đánh bại đối thủ đến từ nước chủ nhà Bungari – Veselin Topalov trong các ván đấu cuối cùng đầy kịch tính .

Sau 2 ván thua và 7 ván hòa, nhà vô địch Anand đã giành thắng lợi trước Topalov trong 3 ván cuối. Kết quả này giúp anh bảo vệ thành công danh hiệu vô địch thế giới của mình.
Lễ trao giải diễn ra ở Câu lạc bộ Central Military, thủ đô Sofia và vinh dự có sự góp mặt của thủ tướng Bulgaria Boyko Borisov và chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Quốc tế (FIDE) Kirsan Ilyumzhinov.

Sau 2 ván thua và 7 ván hòa, nhà vô địch Anand đã giành thắng lợi trước Topalov trong 3 ván cuối. Ảnh: Internet

Anand được chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Quốc tế (FIDE) Kirsan Ilyumzhinov đeo vòng nguyệt quế chúc mừng chiến thắng. Trong khi đó, kỳ thủ Topalov được thủ tướng Boyko Borisov trao huy chương bạc. Sau buổi lễ, Topalov chia sẻ: “Tôi không có cảm giác gì buồn hết. Lúc này mọi thứ đều hoàn hảo, ngoại trừ kết quả.”

Trong khi đó, nhà vô địch Anand không giấu được niềm hạnh phúc khi giành chiến thắng trong trận đấu thật cam go, nói: “Tôi rất hạnh phúc khi bảo vệ danh hiệu này, quả thật rất khó khăn, nhưng tôi hạnh phúc vì đã xoay sở để bảo vệ danh hiệu vào trận cuối.”

Viswanathan Anand đã bảo vệ thành công ngôi vô địch cờ vua thế giới của mình. Ảnh: Internet

Nhà vô địch người Ấn Độ này nhận được số tiền thưởng 1,2 triệu Euro, tương đương 1,52 triệu USD. Anand ghi tên mình vào lịch sử khi là người đầu tiên giành được cả 3 danh hiệu vô địch thế giới: vô địch cờ vua thế giới, vô địch cờ nhanh, và vô địch cờ vua thế giới của FIDE.

Anh Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *