Nhà văn Mỹ John Steinbeck. Ảnh: Internet

Buổi đấu giá những kỉ vật từ ngôi nhà của nhà văn Steinbeck ở New York được mong đợi sẽ thu về 250.000 đôla Mỹ. Ông John Larsson, một chuyên gia về Sách và Bản viết tay của nhà đấu giá Bloomsbury cho biết nhiều kỉ vật của ông Steinbeck sẽ thu hút sự chú ý tại cuộc đấu giá lần này vì chúng giúp những người ngưỡng mộ nhà văn nổi tiếng này biết thêm về cuộc đời của ông sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Ông Larsson nói: “ Điều tôi cảm thấy độc đáo về cuộc đấu giá này là nó đã mô tả sinh động thời gian ở New York của ông Steinbeck.”

Thư viện của nhà văn Steinbeck, bao gồm những quyển sách nghiên cứu ước tính sẽ thu về ít nhất 15.000 đôla trong cuộc đấu giá. Một trong những điểm nổi bật của cuộc đấu giá này là bản in thử chưa sửa chữa của tác phẩm ”Chùm nho phẫn nộ”. Đây được xem là tác phẩm được đánh giá cao nhất của nhà văn Steinbeck, giúp ông đoạt giải Pulitzer.

Nhiều bản viết tay và các tác phẩm còn dang dở cũng xuất hiện tại cuộc đấu giá lần này trong đó có phiên bản bị bỏ rơi của Don Quixote mà ông Steinbeck gọi là “Don Keehan – vị thống chế của Machon.” Ông Larsson cho biết không rõ tại sao nhà văn Steinbeck lại ngừng tác phẩm mà ông hy vọng sẽ được dựng thành phim.

Ngoài ra, hàng chục bức ảnh cá nhân, những tẩu thuốc cùng những lá thư cũng xuất hiện trong cuộc đấu giá này. Một vật dụng cá nhân đáng chú ý là chiếc cặp đựng tài liệu thuộc về người bạn đồng thời là cộng tác viên của ông Steinbeck, Edward Ricketts. Cuộc đấu giá những kỉ vật có liên quan đến nhà văn Steinbeck sẽ diễn ra tại nhà đấu giá Bloomsbury ở New York vào ngày mai.

Anh Bằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *