Bên bờ hạnh phúc

Khánh thành tại Công viên Trung Sơn vào năm 1917, Ruizhenhou đã được sử dụng như một cửa hàng đồ cổ. Vào năm 1950, ông Ma Youan, chủ cửa hàng này đồng thời là người theo đạo Hồi đã chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh vực khác. Và một nhà hàng kiểu Hồi giáo đã bắt đầu xuất hiện ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Nhà hàng Ruizhenhou

Đầu tiên nhà hàng này có cái tên thật đơn giản “Ẩm thực Hồi Giáo” và nhà hàng nổi tiếng với món “bò Simmered”.
Trong vòng 50 năm qua, Ruizhenhou đã trở thành nhà hàng có uy tín đối với người dân Bắc Kinh với món bò Simmered nổi tiếng và món lẩu truyền thống.

Thầy dạy nấu ăn của đầu bếp Ma Deqi, đầu bếp đầu tiên của nhà hàng Ruizhenhou, là Chu Lianxiang, một đầu bếp vào thời nhà Thanh. Ông Chu đã kết hợp kỹ năng nấu các món ăn truyền thống từ thời nhà Hán và tạo một phong cách độc đáo cho món ăn Hồi giáo ở Bắc Kinh.

Đầu bếp Ma Deqi được xem là học trò giỏi của đầu bếp Chu. Vào những ngày đầu hoạt động, nhà hàng này ngay lập tức nổi tiếng cùng với một nhà hàng khác cũng tọa lạc tại Công viên Trung Sơn. Tuy nhiên, đến thập niên 1960, các nhà hàng nổi tiếng không còn đông khách nữa do thiếu thịt bò và thịt cừu.

Đến tháng 7/1982, nhà hàng Ruizhenhou mở thêm một nhà hàng nữa tọa lạc trên đường Dongsi để giành lại uy tín vốn có. Cách trang trí nội thất bên trong nhà hàng được kết hợp giữa kiến trúc Hồi giáo và kiến trúc hiện đại.

Khi đến nhà hàng Ruizhenhou, thực khách của Trung Quốc và quốc tế được thưởng thức các món ăn do thế hệ đầu bếp thứ ba của nhà hàng phục vụ. Nhiều người trong số họ đã nhận được giải thưởng trong các cuộc thi ẩm thực Hồi giáo ở Bắc Kinh và ở các quốc gia theo đạo Hồi.

Hồng Hậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *