Việc ngồi một chỗ không làm gì cả được cho là sẽ gây lãng phí thời gian. Thế nhưng đây lại là tiêu chí của cuộc thi Han River Space-Out“ hay còn gọi cuộc thi “Đờ đẫn sông Hán” vừa diễn ra ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.


Cuộc thi nhằm khuyến khích những người dân thành thị thường phải đối mặt với cuộc sống bộn bề những lo toan_ tìm cách nghỉ ngơi và giải tỏa căng thẳng.
Thí sinh tham gia cuộc thi khác lạ này không bị giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp hay giới tính. Họ chỉ việc ngồi yên tại chỗ trên cầu Jamsu bắc qua sông Hán trong thời gian 90 phút. Lưu lượng phương tiện giao thông qua cầu Jamsu được điều tiết trong thời gian diễn ra cuộc thi để giúp các thí sinh không bị phân tâm.


Mỗi thí sinh được phát 4 tấm thẻ có màu sắc khác nhau để sử dụng trong trường hợp cần giúp đỡ. Thẻ màu xanh là cần cung cấp nước, thẻ màu vàng là cần quạt mát, thẻ màu đỏ là cần được mát-xa cho tỉnh táo, thẻ màu đen là dành cho các nhu cầu khác. Theo quy định của cuộc thi, những người nói chuyện, xem điện thoại, di chuyển hoặc ngủ gật sẽ bị loại. Nhịp tim của họ được kiểm tra 15 phút/lần.
Thí sinh thắng cuộc là người có số điểm cao nhất do khán giả bình chọn kết hợp với điểm dựa trên sự ổn định của nhịp tim.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *