Bên bờ hạnh phúc

Một hãng khởi nghiệp có trụ sở tại thành phố Toronto của Canada mới đây đã cho ra mắt sản phẩm thịt cá hồi chay, được tổng hợp từ tảo biển và những loại thực vật khác. Sản phẩm này được kỳ vọng sẽ mang lại một sự lựa chọn mới cho những người muốn ăn chay để bảo vệ môi trường.


Theo hãng New School Foods, sản phẩm thịt cá hồi nhân tạo do họ phát triển được làm chủ yếu từ đạm đậu nành và một số loại đậu khác, tảo biển, dầu thực vật. Thịt cá hồi nhân tạo có màu sắc và hương vị gần giống với thịt cá hồi đánh bắt trong môi trường tự nhiên.
Ngoài ra, sản phẩm này còn có hàm lượng protein và axit béo omega-3 cao gần bằng với thịt cá hồi tự nhiên.
Ngành đánh bắt cá hồi đang là mối đe dọa đối với các đàn cá hồi trong tự nhiên. New School Foods cho biết, sản phẩm của họ có thể khuyến khích những người đam mê hải sản thay đổi thói quen ăn uống theo hướng thân thiện với môi trường hơn.


Hiện, New School Foods đang thử nghiệm phục vụ thịt cá hồi nhân tạo tại một số nhà hàng và quán ăn tại Canada. Hãng kỳ vọng sản phẩm này sẽ nhanh chóng nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng trước khi chính thức có mặt trên thị trường trong thời gian tới.

Đức Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *