Làng Shirakawa thuộc tỉnh Gifu là một trong những ngôi làng độc đáo nhất ở Nhật Bản. Mới đây, những ngôi nhà truyền thống Nhật Bản tại di sản thế giới này đã được thắp sáng trong sự kiện thắp đèn thường niên.


Sự kiện thắp sáng Làng Shirakawa đã diễn ra trong làn sương mù khi màn đêm buông xuống. Khoảng 30 ngôi nhà kiểu /gatx-sô/ gassho truyền thống được chiếu sáng trong khoảng hai giờ đồng hồ bằng đèn chiếu và các thiết bị khác. Những ngôi nhà kiểu gassho với mái tranh dốc đứng (để tuyết không phủ nặng trên mái nhà) thực sự nổi bật giữa khung cảnh tuyết trắng bao quanh. Phong cảnh tuyệt đẹp này khiến nhiều du khách cảm thấy thích thú.


Lâu nay, Làng Shirakawa luôn nằm trong danh sách các ngôi làng đẹp nhất thế giới. Năm 1995, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc đã công nhận ngôi làng này là di sản thế giới.
Trong hơn 30 năm qua, Nhật Bản thường tổ chức sự kiện thắp sáng Làng Shirakawa trong nỗ lực bảo tồn ngôi làng lịch sử đẹp tựa tranh vẽ này. Sự kiện năm nay diễn ra vào chủ Nhật hàng tuần đến tháng 02 tới.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *