Dây an toàn và túi khí ôtô là 2 phụ kiện rất bền chắc. Tuy nhiên, vì các tiêu chuẩn an toàn, chúng không được tái sử dụng cho cùng mục đích.
Để tận dụng loại vật liệu bền chắc này, 1 thợ máy người Nhật Bản đã kết hợp dây an toàn và túi khí để tạo ra những chiếc túi hợp thời trang cho các hoạt động ngoài trời.


Tọa lạc tại thành phố Fujioka thuộc tỉnh Gunma là 1 trong những xưởng chuyên phá dỡ ôtô cũ để phục vụ việc tái chế. Ông Kamimura Masanori, chủ xưởng tái chế này, cho biết mỗi năm Nhật Bản có hơn 3 triệu xe ôtô cũ bị loại bỏ. 80% số phế liệu của những chiếc xe này được tái chế và 20% còn lại được đưa đến bãi rác.
“Dây an toàn có thể cũ, bẩn nhưng vẫn bền chắc, có thể dùng nâng được cả chiếc ô tô. Vật còn tốt như vậy nếu bỏ đi thì rất lãng phí.”
Một thiết bị khác cũng rất chắc chắn là túi khí giúp người ngồi trong xe giảm chấn thương khi xe xảy ra va chạm. Ngay cả khi xe đã hư hỏng, hầu hết các túi khí vẫn còn nguyên hoặc chưa được sử dụng.
Chính vì vậy, thay vì vứt bỏ chúng, ông Kamimura Masanori đã tận dụng chúng để may túi. Chiếc túi này có mặt ngoài là dây an toàn, vật liệu dùng cho mặt trong là túi khí nên rất bền chắc, phù hợp với các hoạt động ngoài trời.


Ông Kamimura Masanori đã có nhiều năm bảo dưỡng xe khi còn trong quân ngũ. Những kinh nghiệm này đã giúp ông hiểu rõ cấu tạo của xe và tính năng của từng bộ phận. Ông Kamimura Masanori cho biết, ngoài dây an toàn và túi khí, ông cũng đang nghiên cứu để tái sử dụng những phế liệu ôtô khác chưa được đưa vào tái chế ở quy mô công nghiệp.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *