Tại bang Victoria của Australia có một tác phẩm sắp đặt khổng lồ mô phỏng khách sạn. Nó trông thật đến nỗi nhiều người qua đường đã nhầm tưởng đây là khách sạn thật, thậm chí đã tìm kiếm thông tin và cách đặt phòng.


Tác phẩm sắp đặt mang tên “Khách sạn / EastLink” có chiều cao 20 mét và chiều ngang 12 mét nằm ven đường cao tốc Eastlink ở ngoại ô thành phố Melbourne. Dù đã có từ năm 2007 nhưng đến nay, tác phẩm này vẫn khiến nhiều tài xế lái xe ngang qua đây nhầm tưởng là một khách sạn do kích cỡ và ngoại thất trông như thật. Thậm chí vào ban đêm, một số chi tiết ô cửa còn được thắp sáng tạo cảm giác như thể các phòng đang có người ở. Song, thực tế là không có bất kỳ căn phòng hay lối vào tòa nhà nào, mục đích thiết kế tác phẩm chỉ nhằm tạo cảnh quan.


Tác phẩm sắp đặt “Khách sạn EastLink” do nghệ sĩ Callum Morton sống tại địa phương thiết kế. Điều thú vị là trên mạng Internet hiện có hẳn một trang web về khách sạn EastLink để những người tìm kiếm thông tin đặt phòng có thể nhận ra đây chỉ là một tác phẩm sắp đặt mà thôi.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *