Với mong muốn giúp người cao tuổi có sức khỏe tốt hơn, đặc biệt là về hô hấp, Singapore đang triển khai một chương trình ca hát đặc biệt.


Chương trình ca hát có tên gọi Tune UP do mạng lưới các tổ chức, cơ sở y tế Yishun Health ở Singapore tổ chức. Những người tham gia chủ yếu là người gặp vấn đề về hô hấp và có độ tuổi từ 50 đến 70. Mỗi tuần họ sẽ cùng học hát chỉ vài ngày và thời gian tập luyện là khoảng 1 tiếng đồng hồ trong mỗi ngày học.
Trong số những người tham gia học hát có bà Suseela, 69 tuổi. Bà mắc chứng hen suyễn và từng cảm thấy rất mệt _mỗi khi đi bộ.
“Sau 1 thời gian học hát, sức khỏe của tôi trở nên tốt hơn. Việc hít thở cũng trở nên bình thường hơn. Tôi không còn cảm thấy mệt vì khó thở nhiều như trước nữa.”


Theo những người thực hiện chương trình ca hát Tune UP, sau 12 tuần học hát, sức khỏe của 100 người tham gia thử nghiệm đã có nhiều cải thiện. Các bài hát có những câu dài ngắn khác nhau, giúp cho việc hít thở được sâu hơn, kiểm soát hơi thở và hô hấp tốt hơn. Từ đó, người cao tuổi cảm thấy giảm căng thẳng, tinh thần cũng trở nên dễ chịu, vui vẻ hơn.

 

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *