Đầu bếp Thierry Marx nổi tiếng người Pháp sở hữu ngôi sao danh giá Michelin trong ngành ẩm thực _ đang vận hành một ngôi trường dạy nấu ăn đặc biệt tại thủ đô Paris. Nơi đây dành sự ưu tiên cho học viên là người tị nạn, người từng thụ án tù, hay những thanh niên không có điều kiện học hành. Với sáng kiến này, ông hy vọng giúp đỡ các học viên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.


Đầu bếp Thierry Marx cho biết bản thân ông đã không thể hoàn thành con đường học vấn khi còn trẻ, nên rất cảm thông với những người có hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, ngôi trường này nhận dạy miễn phí cho bất kỳ ai yêu thích nghề đầu bếp, dù họ là người tị nạn, từng thụ án hay những thanh niên nghèo khó. Đến nay, đã có hơn 6 ngàn học viên hoàn thành các khóa học ở ngôi trường của đầu bếp Thierry Marx.
“Chúng tôi không quan tâm đến xuất thân hay quá khứ của các học viên. Chúng tôi hỏi họ đang muốn làm gì và nếu ai hứng thú với nghề làm bếp thì chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ.”


Đến với ngôi trường của đầu bếp Thierry Marx, mỗi học viên trải qua khóa học trong ít nhất 3 tháng. Nếu vượt qua được kỳ thi ra nghề, họ có thể được giới thiệu đến làm việc cho các nhà hàng có tên tuổi ở Pháp.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *