Cuộc cạnh tranh tượng vàng Oscar 2023 hiện đang rất sôi động khi chỉ còn hơn 1 tuần lễ nữa là lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh sẽ diễn ra tại thành phố Los Angeles, Mỹ.


Bên cạnh các ứng viên của giải “Phim hay nhất”, thì các tác phẩm tranh giải “Phim hoạt hình xuất sắc nhất” cũng được người yêu điện ảnh đặc biệt quan tâm, nhất là phim “Pinocchio” của đạo diễn người Mexico Guillermo del Toro.
Hạng mục “Phim hoạt hình xuất sắc nhất” tại Giải Oscar lần thứ 95 năm nay chứng kiến cuộc cạnh tranh gắt gao giữa 5 tác phẩm bao gồm “Pinocchio”, “Gấu đỏ biến hình”, “Chú chó đeo giày Marcel”, Mèo đi hia: Điều ước cuối cùng” và “Quái vật biển khơi”.


Được chú ý nhiều nhất trong số các ứng viên là phim Pinocchio, nói về “cậu bé người gỗ”, một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới, xuất phát từ tác phẩm “Những chuyến phiêu lưu của Pinocchio” của nhà văn người Italia Carlo Collodi. Đạo diễn Guillermo del Toro đã tạo ra một sự thay đổi độc đáo cho tác phẩm kinh điển này khi nhấn mạnh tinh thần chống chủ nghĩa phát xít ở Italia hồi thời Chiến tranh Thế giới thứ hai.
Bộ phim đã nhận giải BAFTA cho Phim hoạt hình hay nhất vào ngày 19 tháng 2. Trước đó, tác phẩm cũng đã đoạt giải tương tự ở giải thưởng Quả Cầu vàng. Do đó, giới chuyên gia dự đoán, nhiều khả năng Pinocchio sẽ tiếp tục chiến thắng tại giải Oscar sắp tới.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *