Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet mới đây đã phát hành ấn bản thứ 18 của sách “Best in Travel”, trong đó giới thiệu những điểm đến du lịch tốt nhất cho năm 2023. Liên tục chương trình, mời quý vị và các bạn cùng khám phá những địa điểm này nhé.


Khác với thường lệ, ấn bản thứ 18 của sách “Best in Travel” được chia thành 5 hạng mục, gồm ẩm thực, hành trình, thư giãn, kết nối và học hỏi.
Giữ vị trí đầu bảng ở hạng mục “Ẩm thực” là thủ đô Lima của Peru. Theo Lonely Planet, đây là nơi lý tưởng để thưởng thức các loại hải sản tươi sống và khám phá nền ẩm thực phong phú của Peru.
Các vị trí tiếp theo ở hạng mục này lần lượt thuộc về vùng Umbria ở Italia, thành phố Fukuoka của Nhật Bản, thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), thủ đô Montevideo của Uruguay và cuối cùng là đất nước Nam Phi.
Ở hạng mục “Hành trình”, Lonely Planet bình chọn tỉnh bang Nova Scotia của Canada là điểm đến lý tưởng nhất dành cho những du khách thích phiêu lưu. Đến đây, khách du lịch có thể lái xe khám phá những ngôi làng ven biển đầy thơ mộng.


Không kém cạnh, đất nước Jordanie ở vùng Trung Đông được vinh danh là điểm đến hàng đầu để thư giãn. Du khách có rất nhiều lựa chọn tham quan tại đây như ghé thăm thành phố 2.000 năm tuổi Jerash, hay ngắm những núi đá sa thạch đỏ khổng lồ tại thành phố cổ Petra.
Một số điểm đến đáng chú ý khác là bang New Mexico của Mỹ, thủ đô Accra (Ghana). Hai điểm đến này lần lượt dẫn đầu ở 2 hạng mục “Học hỏi” và Kết nối”.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *