Viện Điện ảnh Mỹ / (AFI) vừa thông báo sẽ trao giải “Thành tựu trọn đời” năm 2023 cho nữ diễn viên người Australia Nicole Kidman vì sự cống hiến đặc biệt của cô trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình của Mỹ.
Theo AFI, Nicole Kidman là ngôi sao thứ 49 nhận được giải “Thành tựu Trọn đời”. Nữ minh tinh 55 tuổi cũng là người Australia đầu tiên nhận được vinh dự này. Buổi lễ vinh danh sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 6 năm sau tại Nhà hát Dolby ở Hollywood. Người nhận giải “Thành tựu Trọn đời” của năm nay là nữ diễn viên 86 tuổi người Anh Julie Andrews.


Giải “Thành tựu trọn đời của Viện Điện ảnh Mỹ là một giải thưởng được trao tặng hàng năm dành cho người có cống hiến đặc biệt và lâu dài cho văn hóa Mỹ thông qua lĩnh vực điện ảnh và truyền hình. Giải được trao lần đầu vào ngày 26 tháng 2 năm 1973.


Nicole Kidman sinh năm 1967, lớn lên tại Australia. Cô bước vào làng điện ảnh từ năm 1983 với vai diễn đầu tay trong phim “Bush Christmas”. Cô từng 5 lần được đề cử giải Oscar và đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho bộ phim “The Hours” năm 2002. Ngoài ra cô còn được nhận giải thưởng truyền hình Emmy của Mỹ. Nhờ tài năng diễn xuất đặc biệt và sự tận tâm với nghề, Nicole Kidman đã giữ được sự yêu mến của khán giả màn ảnh trong suốt hàng chục năm qua và trở thành một biểu tượng của màn ảnh.

Quảng Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *