Góp phần không nhỏ cho sự thành công của Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2022 đang diễn ra tại đất nước Qatar là các tình nguyện viên với nhiều công việc khác nhau, trong đó có những người chỉ đường, với cách hướng dẫn hài hước, thú vị.


Những tình nguyện viên này đang hướng dẫn người hâm mộ rời khỏi sân vận động thuận tiện nhất khi trận đấu kết thúc và hướng họ đến nơi có xe điện ngầm. Tùy theo sự sáng tạo của mỗi người mà họ có cách thức chỉ dẫn rất riêng, đậm chất hài hước, lan tỏa sự vui tươi.
“Tôi rất thích công việc này vì qua đó tôi được làm quen với nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới.”
Trong số những tình nguyện viên đáng mến đó, anh Abubakar Abbas có lẽ được nhiều người biết đến nhất. Anh được nhiều người đặt cho biệt danh Metro man vì thường hay chỉ đường đến trạm xe điện ngầm. Khi làm việc, người đàn ông gốc Kenya này ngồi trên ghế của trọng tài quần vợt với tấm biển chỉ đường hình ngón tay bằng bọt xốp có màu nổi bật. Không ít người hưởng ứng theo sự hóm hỉnh của anh.
“Thay vì cứ lặp đi lặp lại những lời chỉ dẫn nhàm chán, tôi đã nghĩ ra những ngữ điệu khác nhau để tạo cảm giác vui vẻ và thu hút sự chú ý của nhiều người hơn. Làm tình nguyện viên chỉ đường rất thú vị và vui vẻ. Tôi rất thích.”


Không chỉ nhận được sự cảm ơn và tán thưởng của các cổ động viên hay người theo dõi trên mạng xã hội, vừa rồi, anh Abubakar còn được mời vào xem trận đấu giữa đội tuyển Anh và Mỹ.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *