Bên bờ hạnh phúc

Bánh kếp hay bánh crêpe là loại bánh mỏng thường được làm từ bột mì, trứng, sữa và bơ. Điều thú vị về bánh kếp là công thức chế biến có thể thay đổi linh hoạt tùy vào điều kiện và sự sáng tạo của đầu bếp, do đó trên thế giới có rất nhiều biến tấu của món bánh này.

Chuyên trang về ẩm thực của kênh truyền hình Mỹ CNN mới đây đã bình chọn những loại bánh kếp ngon nhất thế giới. Mời quý khán giả cùng tham khảo.
Nằm ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng của CNN là món bánh kếp Socca được làm từ bột đậu xanh, nước, dầu ô liu và gia vị. Đây là món ăn phổ biến ở vùng Liguria của Italia.
Hấp dẫn không kém là bánh kếp kiểu Nga Blinis làm từ bột kiều mạch và men. Trong các nhà hàng cao cấp, chúng thường được phục vụ thêm với trứng cá muối hoặc cá hồi hun khói, kem chua, rau thì là.
Tại Thụy Sĩ, món bánh kếp có thành phần chính là cây gai dầu của đầu bếp được nhận sao Michelin Sven Wassmer cũng góp mặt trong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới.
Được biết đến là bánh kếp phồng Nhật Bản, bánh Hottokeki nhỏ, mềm, xốp, có vị ngọt và nhìn giống bánh bông lan. Loại bánh kếp này được làm từ lòng trắng trứng, bột và đường. Bánh có thể được ăn kèm kem tươi, sirô, thịt xông khói hoặc quả mọng.

Còn đây là món bánh kếp nhân hành của Trung Quốc. Món ăn này gây ấn tượng mạnh với thực khách bởi mùi hành thơm phức, lớp áo bột giòn tan. Nhiều người thích chấm bánh cùng nước sốt, nước tương hoặc ớt.
Trong danh sách bình chọn của CNN về những loại bánh kếp ngon nhất thế giới còn có bánh kếp kiểu Pháp, bánh kếp bơ sữa của Mỹ, bánh kếp Latkes của Israel, bánh kếp chanh đường của Anh.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *