Tháng 3 này được xem là khoảng thời gian lý tưởng dành cho những người yêu thích thiên văn học. Bởi lẽ, chúng ta có thể quan sát được nhiều hiện tượng thiên văn thú vị diễn ra trên bầu trời, trải dài từ những ngày đầu tháng đến cuối tháng.
SAO KIM, SAO MỘC HỘI TỤ (01/3)

Trong ngày đầu tiên của tháng 3, người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới vừa có dịp chiêm ngưỡng hiện tượng sao Kim và sao Mộc hội tụ với khoảng cách giữa chúng được mô tả là “gần nhau một cách hiếm thấy”. Hiện tượng sao Kim và sao Mộc hội tụ diễn ra hằng năm, có thể quan sát được bằng mắt thường trong điều kiện trời quang.
MƯA SAO BĂNG GAMMA NORMIDS (15/3)
Vào khoảng giữa tháng 3 này, từ Trái đất có thể quan sát được mưa sao băng Gamma Normids. Mưa sao băng Gamma Normids thường kéo dài từ ngày 07 đến ngày 23/3 hằng năm và đạt cực đại vào ngày 15/3 với tần suất được dự báo là 6 vệt sao băng mỗi giờ.
MẶT TRĂNG, SAO HỎA HỘI TỤ (28/3)

Chuỗi hiện tượng thiên văn học thú vị trong tháng này có thể kết thúc vào ngày 28/3 với hiện tượng Mặt trăng và sao Hỏa hội tụ được dự báo diễn vào ngày 28/3. Một số hiện tượng khác cũng thu hút sự quan tâm của những người yêu thích thiên văn gồm hiện tượng sao Thổ xuất hiện trên bầu trời vào ngày 24/3, hiện tượng sao Thủy tiến gần sao Mộc vào ngày 27/3.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *